Giật mình về trứng gà vỏ xanh với giá bán đắt đỏ

97

Xưa nay, vỏ trứng vịt màu xanh ai chẳng biết, trứng gà nào có xanh bao giờ? Khác với các loại trứng gà có vỏ màu đỏ, màu trắng và trắng hồng, thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện một loại trứng gà có vỏ xanh da trời siêu lạ.

Theo như quảng cáo, loại trứng gà này còn được ví như “trứng gà nhân sâm” với giá bán ngoài thị trường lên tới 8.000 đồng/quả.

Trứng gà vỏ xanh là sản phẩm giàu dinh dưỡng đối với phụ nữ có thai và mới sinh rất có lợi cho sự phát triển toàn diện của thai nhi, đặc biệt tốt cho việc hồi phục sức khỏe của phụ nữ mới sinh và người mới ốm dậy cho nên sản phẩm được mệnh danh là "trứng gà nhân sâm"

Dù giá thuộc diện đắt đỏ, nhưng do chúng có vỏ màu xanh lạ lẫm khiến nhiều người hiếu kỳ, thích thú mua về ăn thử.

Chị Nguyễn Thanh Tâm ở khu đô thị Đại Thanh (Hà Nội) cho biết, nhà chị sử dụng loại trứng gà vỏ xanh được 4 tháng nay. Trứng ăn thơm ngon không kém gì trứng gà ri.

“Giá bán tại các siêu thị có đắt thật nhưng đổi lại trứng có vỏ xanh bắt mắt khiến cậu con trai của tôi thích thú, chịu khó ăn nhiều hơn”, chị chia sẻ.

Theo như tìm hiểu của PV, loại trứng gà vỏ xanh quả nhỏ, vỏ khá dày, là trứng của loại gà đen Dabaco có gen quý hiếm, mới được nhập giống từ nước ngoài về Việt Nam để nhân nuôi đẻ trứng trong thời gian gần đây.

Hàm lượng dinh dưỡng của trứng gà vỏ xanh gồm: Kẽm, I ốt, Selen, protein, vitamin cao hơn nhiều so với trứng gà thường. Đặc biệt hàm lượng cholesterol giảm đến mức thấp nhất, chỉ bằng một nửa so với trứng gà thường.

Trao đổi với PV, chủ trang trại gà đen ở xã Lạc Vệ (Yên Phong, Bắc Ninh) cho biết, trứng gà vỏ xanh được ví như "trứng gà nhân sâm" bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt, loại trứng này có vỏ rất cứng, khó dập vỡ, khi cho vào lò nướng chín trứng vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt, ăn lại rất thơm ngon.

“Hiện nay, trang trại của tôi mỗi ngày cung cấp ra thị trường khoảng 10.000 quả trứng gà vỏ xanh”.

Dưới đây là hình ảnh trứng gà vỏ xanh da trời siêu lạ:

giat-minh-trung-ga-xanh-sieu-la-moi-ngay-ban-10000-qua-30-071958
Thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện loại trứng có vỏ màu xanh da trời siêu lạ

giat-minh-trung-ga-xanh-sieu-la-moi-ngay-ban-10000-qua-30-072001
Giống gà đen có gen quý hiếm đẻ ra loại trứng gà vỏ màu xanh.

giat-minh-trung-ga-xanh-sieu-la-moi-ngay-ban-10000-qua-30-072003
Kích thước của trứng gà xanh khá nhỏ bé.

giat-minh-trung-ga-xanh-sieu-la-moi-ngay-ban-10000-qua-30-072005
Nhưng vỏ rất dày và cứng, cho vào lò nướng chín quả trứng vẫn giữ được màu xanh tự nhiên.

giat-minh-trung-ga-xanh-sieu-la-moi-ngay-ban-10000-qua-30-072008
Loại trứng gà vỏ xanh ăn thơm ngon không kém gì so với trứng gà ri thả vườn.

giat-minh-trung-ga-xanh-sieu-la-moi-ngay-ban-10000-qua-30-072010
Tuy nhiên, loại trứng vỏ xanh hiện có giá khá đắt đỏ so với các loại trứng gà thông thường.

Hiện tại ở Việt Nam, mỗi ngày chỉ có khoảng 10.000 quả trứng gà vỏ xanh được cung cấp ra thị trường vì là giống gà mới nên đàn gà chưa nhiều.