Triệu khán giả lặng người khi nghe trò cưng của Mỹ Tâm hát “chắc ai đó sẽ về”

137

Đức Phúc hát chắc ai đó sẽ về khiến nhiều khán giả bày tỏ sự bất ngờ. Phần đông đều dành lời khen cho cách xử lý tinh tế, cùng những nốt cao khiến bài hát đạt tới cao trào và có phần “sang” hơn bản gốc.

Trong Live show 2 của The Voice diễn ra tối 19/7, Đức Phúc - thí sinh được yêu thích nhất đội Mỹ Tâm - chọn ca khúc "hot" thời gian qua của Sơn Tùng M-TP - Chắc ai đó sẽ về. Chàng trai mạnh dạn phá vỡ khuôn khổ quen thuộc với khán giả để lồng ghép vào bản hit những đoạn xử lý sáng tạo, thông minh. Trong phần cuối màn trình diễn, Đức Phúc đẩy mạnh cao trào để khoe quãng giọng rộng, chắc khỏe.

Ngay từ khi cất lên những câu hát đầu tiên, hàng ngàn khán giả ngồi trong khán phòng đều đồng thanh hát theo Đức Phúc. Tuy nhiên, thay vì thể hiện hệt như bản gốc Sơn Tùng MTP, trò cưng Mỹ Tâm lại mạnh dạn làm mới và thay đổi một số giai điệu để bài hát trở nên mượt mà, bớt mang tính thị trường hơn.

 

Đức Phúc - trò cưng Mỹ Tâm "gây bão" The Voice khi hát lại hit Sơn Tùng.

Sau phần trình diễn của trò cưng, Họa mi tóc nâu đã cười nắc nẻ trên ghế nóng, cô không chỉ tự hào về trò cưng, mà còn thở phào nhẹ nhõm vì cậu bé có tính cách nhút nhát nhất đội hoàn thành tốt phần trình diễn.

Sau khi Đức Phúc hoàn thành bài thi, Mỹ Tâm ôm bụng cười ngặt nghẽo. Cô cho biết mình rất run khi nghe học trò hát, có những lúc cô muốn lên sân khấu ôm cậu. Nữ huấn luyện viên nhận xét, trò cưng hát tự nhiên khiến người nghe cảm thấy hạnh phúc. “Em không té sân khấu là chị vui lắm rồi!” - cô dí dỏm nói thêm.

“Khi Phúc xuất hiện rụt rè trên sân khấu, chị thấy lo lắm vì không biết em có hát được không, nhìn em run thế kia chị chỉ sợ em té, làm chị chỉ muốn bay ngay lên sân khấu để ôm lấy em mà thôi. Nhưng khi em cất tiếng hát, chị cảm thấy vui và hạnh phúc vì mọi sự rụt rè không còn nữa. Những gì tự nhiên nhất đều thuộc về giọng hát của em cả rồi”, nữ ca sỹ nhận xét.

Đức Phúc hát chắc ai đó sẽ về

Mỹ Tâm thở phào nhẹ nhõm khi chàng trai rụt rè, nhút nhát trong đội hoàn thành tốt tiết mục.

Với màn trình diễn bùng nổ tại The Voice, Đức Phúc cũng trở thành thí sinh có lượng tin nhắn bình chọn cao nhất trong đội Mỹ Tâm.

Nhiều khán giả cũng bày tỏ sự bất ngờ về tiết mục của chàng trai 18 tuổi. Phần đông đều dành lời khen cho cách xử lý tinh tế, cùng những nốt cao khiến bài hát đạt tới cao trào và có phần “sang” hơn bản gốc.

Một khán giả có nick Mitto chia sẻ thêm: “Đức Phúc quá mạo hiểm khi thể hiện lại một bài hit đình đám từng được ca sỹ khác hát quá thành công như Chắc ai đó sẽ về, điều đó sẽ khiến em ấy cảm thấy áp lực vì sợ không qua được cái bóng của bản gốc. Tuy đoạn đầu Phúc hát hơi run, nhưng càng về sau, em càng hát nhập tâm và dạt dào tình cảm, giọng rất chắc chắn, có nhiều đoạn xử lý hay và tinh tế hơn cả bản gốc.

Một khán giả có tên Dung Lê nhận xét: “Đức Phúc hát lại bài này quá hay, đây cũng là lần đầu tiên tôi cảm thấy thích ca khúc Chắc ai đó sẽ về, nó khiến tôi nổi da gà theo từng câu, từng chữ mà cậu ấy hát. Ca khúc này cũng không còn mang nặng tính thị trường và sang hơn hẳn bản gốc của Sơn Tùng.”

Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng bài hát này chưa thực sự chưa đủ ‘đô’ để em phô diễn chất giọng, nhưng tôi vẫn thích cái sự ngây ngô, tự nhiên ấy của Đức Phúc. Cố lên em trai, phải tự tin lên chứ. Tôi sẽ nhắn tin ủng hộ em không chỉ vòng này mà còn các vòng sau nữa.”

Trò cưng Mỹ Tâm hát "Chắc ai đó sẽ" về hay hơn Sơn Tùng? - 3

Nhiều khán giả nổi da gà và "chết đứ đừ" vì vẻ ngây ngô, tự nhiên của Đức Phúc.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến phản đối việc so sánh Sơn Tùng và Đức Phúc vì đây là 2 bản phối và 2 cách thể hiện hoàn toàn khác nhau. Một khán giả có nick Tieu Quy cho rằng: “Xin mọi người đừng so sánh với Đức Phúc và Sơn Tùng nữa. Đức Phúc có chất giọng khác, bản phối khác, chậm hơn và tông cao hơn, hoàn toàn khác với cách Sơn Tùng thể hiện.

Chẳng phải nhờ cover lại bài hit của Sơn Tùng nên cậu bé này mới có được phần trình diễn bùng nổ và nhận được nhiều vote từ khán giả đến thế sao. Bản thân thân tôi là Sky (tên FC Sơn Tùng) nhưng cũng thấy thích tiết mục này. Việc đem ra so sánh sẽ chỉ mang đến những cuộc chiến không hồi kết giữa fan 2 bên mà thôi.”