VIDEO Bảo mẫu đánh trẻ ở Thủ Đức FULL

189

Xem đoạn Video bảo mẫu đánh trẻ ở Thủ Đức, không ít phụ huynh chết ngất bởi sự tàn bạo của những bảo mẫu này. Xem Video bảo mẫu đánh trẻ ở Thủ Đức FULL

“Trời ơi, con tôi kìa, xem nó hành hạ con tôi kìa….”, người phụ nữ chỉ kịp nói lên mấy tiếng trước khi bưng mặt khóc òa khi xem clip bảo mẫu hành hạ trẻ em tại phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM.

VIDEO Bảo mẫu đánh trẻ ở Thủ Đức FULL

Trước sự hung dữ của Điều, bé gái chỉ dám đứng chôn chân một chỗ, há hốc miệng nhận cơm và nuốt chứ không kịp nhai. Vừa nuốt, nước mắt nước mũi bé chảy dài theo gò má xuống tận khóe miệng.

Video bảo mẫu đánh trẻ ở Thủ Đức FULL

Theo điều tra , trường mầm non tư thục Phương Anh nằm ở mặt tiền đường Hiệp Bình, xung quanh được bao bọc bởi các bức tường, phía sau tiếp giáp với bãi đất trống cây cỏ mọc um tùm.

Quản lý trường mầm non là bà Lê Thị Đông Phương, nhân viên giúp việc ngoài Nguyễn Thị Điều còn có một cấp dưỡng.

Bà Lê Thị Đông Phương bóp cổ một bé trai sáng 11/12 – Ảnh cắt từ Video bao mau danh tre o Thu Duc

Những bữa ăn đẫm nước mắt

7g ngày 12/12, cánh cửa Trường mầm non tư thục Phương Anh hé mở, nhiều phụ huynh hối hả chở con tới gửi rồi lật đật lao vào cuộc mưu sinh. Rời tay cha mẹ, nhiều bé hoảng hốt bật khóc, cố bấu víu đòi về.

9g30, Điều “lùa” nhóm trẻ từ trong nhà ra sân xi măng rộng khoảng 20m2 ở phía sau cho ăn giữa buổi. Tại đây, một số bé lớn bị Điều chỉ tay vào mặt quát tháo bắt tự bưng bát xúc ăn. Số trẻ không tự ăn Điều túm cổ đặt lên ghế rồi đưa muỗng thức ăn liên tục vào miệng.

Sau màn đón tiếp niềm nở là vô số kiểu hành hạ mà ‘bảo mẫu’ Điều, Phương dành cho các trẻ mầm non – Ảnh trích từ các video clip ghi hình ngày 9, 11 và 12/12

Vừa ăn được vài muỗng, một bé trai có dấu hiệu nôn ra ngoài và khóc. Điều trợn mắt đặt bát cháo xuống bàn, tay trái bóp mạnh vào đỉnh đầu ghì toàn thân bé xuống sát đất, tay phải đập mạnh mười cái trên sống lưng, đầu và mông.

Bé trai giãy giụa khóc thét lên. Khoảng một phút sau, Điều tiếp tục bặm môi, vạch hai bàn tay của bé trai này đánh sáu cái vì nuốt cháo chậm.

Cứ vậy, bé trai càng khóc càng nuốt cháo chậm, Điều lại giở các miếng “võ tay” đánh đập khắp người. Mỗi lần bị đánh, thức ăn từ miệng bé lại phun xuống nền đất, nước mắt nước mũi tuôn chảy. Trong quá trình cho ăn, Điều cũng liên tục giơ tay lên đầu hoặc chỉ trỏ ngón tay vào mặt bé để hù dọa.

Ảnh cắt từ Video bao mau danh tre o Thu Duc  khiến nhiều người bức xúc

Trước đó sáng 9/12, Điều đặt một bé trai gương mặt kháu khỉnh ngồi lên ghế cho uống sữa. Vừa cho muỗng sữa đầu tiên vào miệng, bé này nhăn mặt ói òng ọc ra chén. Mặc cho bé khóc lóc, Điều vô tư đổ nhiều muỗng sữa vào miệng làm bé ho sặc sụa.

Lúc sau, Điều quay qua xúc cơm trắng trộn nước cho một bé gái ăn. Trước sự hung dữ của Điều, bé gái chỉ dám đứng chôn chân một chỗ, há hốc miệng nhận cơm và nuốt chứ không kịp nhai. Vừa nuốt, nước mắt nước mũi bé chảy dài theo gò má xuống tận khóe miệng.

Cứ như thế, muỗng cơm này ăn chưa xong muỗng khác lại được Điều đưa dồn dập khiến miệng bé gái căng phồng rồi phun ra ngoài. Điều ném bát cơm sang một bên, xách hai tay xốc ngược bé gái lên cao rồi nắm tóc cho chúi đầu vào trong thùng phuy đựng nước cao 1,5m bên cạnh mặc cho bé gái la hét, hai tay bấu víu lấy chân van xin tuyệt vọng.

Trong quá trình dìm đầu bé gái vào thùng phuy, Điều luôn miệng quát tháo: “Thấy không? Sợ chưa? Sợ chưa?”. Nửa phút sau, Điều xách bé gái này thả phịch xuống đất và tiếp tục đút cơm như chọc muỗng vào miệng.

Ăn vì… sợ

Tại Trường mầm non tư thục Phương Anh, hầu hết các bé sợ bà Phương một phép vì mỗi lần cho ăn, bà ta thường giở các “ngón nghề” hành hạ dã man như lấy khăn bịt mũi, bóp cổ, túm đầu các bé lắc như… búp bê.

Khoảng 10g40 ngày 10/12, tại khu cho trẻ ăn, một bé gái 10 tháng tuổi gầy gò, xanh xao gào khóc thất thanh vì bị bà Phương dùng chân kẹp người, kê đầu lên mặt bàn rồi dùng tay đè đầu, bịt mũi cho uống sữa. Bé gái càng giãy giụa, bà Phương lại càng đè đùi lên người đổ sữa vào miệng.

Lúc sau, bé gái khóc càng dữ dội, miệng trào sữa liên tục, bà Phương luôn miệng chửi rủa, rồi dùng khăn bịt kín miệng, mũi rồi nắm đầu bé gái lắc mạnh hàng chục lần. Khi mới cho ăn, bà Phương còn dùng muỗng nhưng sau đó thì đổ thẳng cốc sữa vào miệng.

Trong vòng 30 phút của Video bao mau danh tre o Thu Duc , bà Phương đã thực hiện màn bóp cổ, bịt mũi và lắc đầu… bé gái hàng chục lần. Kết thúc bữa ăn đầy nước mắt, bé gái lả người ngồi ngơ ngác trên ghế, đầu tóc bù xù, miệng vẫn không thôi khóc ré lên vì sợ hãi.

Ngày 11/12, bà Phương tiếp tục cho ba trẻ ăn và giở lại những “miếng” đánh tàn bạo. Bà Phương ngồi tại ghế và bắt bé trai đứng để đút cháo. Sợ bị đánh nên bé trai này chỉ biết dán mắt vào bát cháo trước mặt và nuốt.

Nhiều lần bé trai muốn ói thì ngay tức khắc bà Phương dùng roi nhựa đánh vào chân, và dùng tay nhúi mạnh vào trán làm bé trai ngã ngửa ra sau. Ngồi ăn cạnh bên, nhiều bé khác do Điều cho ăn cũng nước mắt ngắn dài vì bị đánh đập.

Nhiều đứa trẻ phải ăn vì sợ

Sau khi cho bé trai này ăn xong, bà Phương tiếp tục xách bé gái 10 tháng tuổi ghì nằm ngửa xuống bàn đổ cháo vào miệng. Cũng giống như những lần trước, lần này bà Phương cũng dùng chân kẹp, đè lên người bé gái rồi bẻ ngửa mặt ra phía sau bịt mũi đổ cháo. Thậm chí có lúc cháu bé nôn cháo ra chén, bà Phương đổ ngược thức ăn vừa nôn cho cháu bé ăn lại.

Trong sáng 11/12, khi vừa dứt tay hành hạ bé gái 10 tháng tuổi, bà Phương lao vào kéo bé trai gương mặt kháu khỉnh tát bôm bốp vào mặt, sau đó dùng hai tay bóp cổ cháu bé như muốn ăn tươi nuốt sống. Bé trai bị bà Phương xô văng ra khoảng 1m, đưa tay dụi mắt bật khóc nức nở.

Thấy vậy, bà Phương chỉ ngón tay vào mặt bé quát tháo, rồi nắm cổ áo đánh thẳng vào mặt, lưng. Không dừng lại ở đó, bà Phương kéo, xô đẩy và khóa chặt hai tay bé trai này đánh đấm túi bụi. Chỉ trong vòng khoảng 1 phút, bà Phương đã nắm tay, giật cổ áo tát 28 cái vào mặt và lưng đứa bé, miệng không ngớt tiếng chửi rủa.

Và cứ thế, với những đứa trẻ vô tội, chuỗi ngày ở trường mầm non trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng bởi những trận đòn tàn bạo của các “cô giáo”.

Công an mời lên làm việc

Trường mầm non tư thục Phương Anh do bà Lê Thị Đông Phương quản lý hoạt động khoảng một năm nay. Trước khi mở trường, bà Phương từng có thời gian bảy năm làm cô giáo dạy trẻ tại một trường mầm non ở Q.1.

Địa điểm mở trường mầm non bà Phương thuê lại của một người dân, đây cũng là nơi sinh sống của cả gia đình bà.

Ngoài việc nhận giữ trẻ từ 10 tháng tuổi đến 4 tuổi, bà Phương còn nhận dạy đàn và dạy chữ cho các bé sắp vào lớp 1.

Hiện tại, “quân số” của trường mầm non là 22 bé, chủ yếu là con của viên chức và công nhân. Lúc cao điểm, trường có thể nhận giữ tới 40 trẻ.

Chi phí giữ trẻ từ 1-1,2 triệu đồng/tháng/bé (tùy thuộc độ tuổi) và giữ từ thứ hai đến thứ bảy. Một số người dân ở gần trường cho biết các bé đã bị bà Phương và Điều hành hạ một thời gian dài nhưng phụ huynh không hề hay biết.

Gần đây, từ phản ảnh của nhiều người dân, Công an P.Hiệp Bình Phước có mời “cô giáo” Nguyễn Thị Điều lên làm việc.

Ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, tâm lý của trẻ

Chiều 16/12, trao đổi về việc trẻ sẽ bị ảnh hưởng tâm lý thế nào nếu thường xuyên bị cô giáo đánh đập, chửi bới, đối xử thô bạo khi ăn, cử nhân tâm lý Trần Thị Uyên Phượng – giảng viên bộ môn tâm thần và tâm lý y khoa Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM – cho biết khi bị đối xử như trên, trẻ có biểu hiện tâm lý thường gặp là có những dấu hiệu giống trầm cảm hoặc bị trầm cảm; lo âu, sợ hãi và căng thẳng: đêm ngủ không yên, dễ giật mình, có ác mộng, nghiến răng, cắn móng tay…; sợ ăn, lười ăn, tránh né các bữa ăn…

Về tâm thể, trẻ có những biểu hiện dễ nôn ói khi ăn, đau đầu, đau bụng, thở nhanh và hồi hộp, toát mồ hôi… khi nhắc đến những việc liên quan đến vấn đề đi học.

Ngoài ra, trẻ còn không tự tin, có thể sẽ gặp khó khăn về học tập sau này. Đặc biệt việc bạo hành đã tạo ra nơi tâm lý trẻ có hai xu hướng là tấn công: ngang bướng, dễ gây hấn, dễ gây gổ, dễ cáu gắt và có thể đánh đập người khác khi thấy không vừa ý kể cả người lớn; xu hướng phòng vệ: lầm lì ít nói, nhút nhát, thiếu tự tin và không dám đưa ra ý kiến, không dám nói kể cả việc mình thích gì, thích chơi một mình… Cảm giác không an toàn, thường hay khép nép và luôn bám víu cha mẹ, sợ khi ở một mình…

Tâm lý của trẻ có thể bị ảnh hưởng đến cả tuổi trưởng thành, có thể sẽ ảnh hưởng đến vấn đề học tập và các mối quan hệ sau này. Không những trẻ bị bạo hành mà cả những trẻ phải chứng kiến cảnh ấy cũng bị ảnh hưởng về mặt tâm lý.

Bảo mẫu đánh trẻ ở Thủ Đức có thể bị truy tố hình sự

Pháp luật hình sự Việt Nam đã có điều luật tương ứng (Điều 110) quy định về tội hành hạ người khác. Theo đó, hành hạ người khác là hành vi của một người đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình, như gây đau đớn về thể xác hoặc đè nén, áp bức về tinh thần người bị lệ thuộc bằng các hành vi: Đánh đập, giam hãm, không cho ra khỏi nhà, bắt nhịn ăn, uống, không cho mặc đủ ấm…

Về hình phạt dành cho loại tội phạm này, nhẹ thì phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến 2 năm.

Trường hợp hành hạ trẻ em được quy định tại khoản 2 của điều luật này, quy định về trường hợp phạm tội đối với một trong các đối tượng như: người già, trẻ em (là người chưa đủ 16 tuổi), phụ nữ có thai hoặc người tàn tật, thì người phạm tội có thể bị phạt tù từ 1-3 năm.

Tuy nhiên, nếu hành vi đối xử tàn ác này mà gây thương tích cho người bị hành hạ thì người phạm tội còn phải chịu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác được quy định tại điều 104 Bộ luật Hình sự.

Bộ luật Hình sự Việt Nam sửa đổi, bổ sung 2009
Chương XII: Các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh sự của con người

Điều 110. Tội hành hạ người khác
1. Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 1-3 năm:
a) Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật;
b) Đối với nhiều người.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:
a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;
b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;
c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;
d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
e) Có tổ chức;
g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;
h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;
i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;
k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.
Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người, hoặc từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.
Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Những bức ảnh của bảo mẫu đánh trẻ ở Thủ Đức (Lấy từ FB)

1452377_1433327226885497_1318388866_n

1503404_1433319476886272_1093690490_n

  1471236_1429091487309071_279171084_n

1464690_1433262913558595_896870847_n

1488241_1431719537046266_422229777_n

1457598_1433262863558600_381910515_n

603053_1423671047851115_401348912_n

1471388_1429352337282986_12504635_n

67 COMMENTS

 1. Hai con mang xà nay.thiên lôi se dòm ngo tui may…tươi đoi con tre thê ma ác nhu cá thác lác.đung la loài sút vât

 2. 2tui may yên tâm đi.khoang đoi con lai cua tui may sông se kg co hâu đâu.tao se vô face cua tui bay khung bô cho tui may bo an luôn

 3. đm động phải em tao thế này bố giết, đập nát mặt nó ra rồi tính

 4. nhìn khung án hình phạt cho tụi thú này mà thấy nản ! đánh đạp trẻ em tàn nhẫn đến ko còn gì bằng mà án cao nhất cũng chỉ có 3 năm !

 5. Chết hết đi lũ chó. Nhìn tụi trẻ bị hành hạ k cầm đc nước mắt. Tsao1 cô gái trẻ như thế lại có thể ra tay ác độc vs những đứa trẻ còn non nớt như vậy >.< Vô nhân tính!!!

 6. cai nay nen xu ly nhu toi hiep dam tre em chu sao lai chu nhe nhag nhu vay chu bat cong. toi thay con da man hon ca hiep dam tre em nua

 7. mẹ nóa xem rùj tức wá trời, hên còn mình chưa đi học mốt đi học kg bít có gặp mấy bà cô ác như chó lác này ko.

 8. Thật là dã man không thể chấp nhận được. Tôi cũng là GV mầm non nhưng xem những hành động của các bà giữ trẻ nầy thật là ác . Không thể chấp nhận được . Tội nghiệp cha mẹ các bé sẽ xót xa và khóc, căm phẫn với cách chăm sóc nầy

 9. 2 con quái thú này nhốt nó vào chuồng cọp ……….. kiếp trước 2 con quái thú này là yêu tinh kiếp này đầu thai làm người mà ko biết cách sống làm người ……… mặt người tâm thú ….. …….

 10. Hai con đĩ chó này, bà con ai thấy nó thì rạch mặt nó ra, nó ác quá đi, hai con đĩ chó này nên nhốt trung ngục tù vài chục năm đi cho nó biết mùi vị

 11. sử bắn nó đi chứ sống làm j :V chỉ sứng đáng với loài dog thôi

 12. mấy con đỉ cô giáo có ngon dạy chị nè đừng hành hạ em bé đụ má đụng tới tao đập 2 con đỉ tưng cái lồn ra thấy là sôi máu lồn 2 con đỉ bị chồng bỏ chác đẻ con đéo dc nên hận em bé hả 2 con điên mẹ mài hà đừng đê chị thấy hoài đời bít củng đập tưng cái lồn 2 tụi bây ra à 2 con điếm xã hội mẹ mài hà

 13. không thể chấp nhận những hình ảnh như thế tồn tại trên xã hội này,cần phải phạt thật nặng,cần thiết là loại trừ ra thỏi xã hội vĩnh viễn,
  thật đáng thương cho các bé làm sao, tội cho bố mẹ các bé không biết con mình bị hành hạ như thế nào. nhìn cảnh này ai còn dám gửi con mình cho người khác chứ, thà là cho mù chử chứ không dám gửi con như thế . pháp luật ơi hảy mạnh tay trừng phạt những ai hành hạ trẻ em như thế,

 14. mình xem một chút mà không giám xem nữa, hai con mãn xà này đem đi tiêm thuốc độc cho nó chết cho rồi. Nếu mà mình ở gần nhà hai con mãn xà này chắc mình cũng tới giết nó luôn quá.

 15. hai con này đâm đầu vào tường mà chết luôn đi. chúng mày có sống sót ra ngoài cũng bị mọi người đập cho chết thôi. chắc 2 con này toàn ăn cứt chó nên mới bị tâm thần như thế. không bằng con chó.

 16. Trời ơi ! Ác gì mà ác thế. Tội nghiệp mấy đứa nhỏ quá, vì đã không may lọt vào tay bọn quỷ dữ đội lốt người.
  Mong rằng bọn chúng sẽ bị pháp luật xử lý thật nghiêm minh để làm gương cho kẻ khác.

  Xin nhắn nhủ các trường mầm non ( Trường Công cũng như trường Tư Thục)
  Tội ác thì rồi cũng sẽ bị phanh khui thôi, vì vậy những người có tâm địa ác độc, hãy quay đầu lại ngay kẻo 1 ngày kia người bị bắt tiếp theo sẽ là mình đó.

 17. that la nhung con quy doi lotnguoi. toi ko the viet duoc gi nua de ta ve nhung con nguoi nay nua. that la ko co tu ngu nao de dien ta. hay xu ly dung phap luat cua viet nam di. nhung con nguoi nay ko duoc huong bat cu mot tinh tiet giam nhe nao. that la dau buon. thuong cac con phai ganh chiu trong thoi gian dai. dau long qua

 18. Tôi rất cảm kích trước ống kính của người làm báo đã cho chúng tôi biết được sự thật, dẫu biết phải có bằng chứng thì mới bắt được tội phạm nhưng theo tôi khi chỉ cần quay được một vài lần thì đã đủ bằng chứng rồi sao không báo cho cơ quan chức năng ngay, mà laiaj phải quay những mấy ngày trời, để cho các em chịu nhiều cảnh như vậy!

 19. loại người không có nhân tính như vậy nên tử hình đi thôi . Chao ôi thương các cháu quá tôi xem đoạn video này mà chảy nước mắt và hận bọn dã thú này lắm nếu tôi thấy bọn này chắc là tôi sẽ cho bọn chúng nếm trải những nỗi đau gấp bội lần. Các bậc làm cha làm mẹ nên rút kinh nghiệm bởi vì đó là khúc ruột của mình mà đau cho các cháu quá

 20. những kẻ này mà gọi là người ư? chúng là những con thú, mức án 3 năm tù thì quá nhẹ, không có tính răn đe cho kẻ khác. luật việt nam nên sửa lại cho phù hợp chứ như thế này thì nỗi ám ảnh của các bé sẽ rất lớn.
  các bé đâu có tội.

 21. mình cũng là một cô giáo mầm non, khi xem đoạn video này mình đã không cầm được nước mắt. những ký ức này sẽ là nỗi ám ảnh suốt tuổi thơ của các bé. Hãy trừng phạt những kẻ mang cái mác là bảo mẫu mà tâm địa độc ác kía. Hãy giúp cho giáo dục mầm non được trong sạch và xứng đáng với danh hiệu ” cô giáo như mẹ hiền”.

 22. hy vong ở trong tù bảo mẫu sẽ gặp mẫu hậu. ước gì được thấy cảnh đó.

 23. không thể tưởng tượng nổi, có nhung nguoi duoc gọi là cô, là bảo mẫu.. vậy mà đối xử với con người như vậy nhất là các em nhỏ. Không biết các bé lớn lên có còn nhớ đến những nơi mình đã được ba mẹ tin tưởng gửi con mình ở đó không? hy vọng là các bé sẽ sớm quên. Qua đây cũng là sự cảnh tỉnh cho các bố mẹ khi chon nơi gửi con. Mình cũng có con và có một đợt gửi con ở chỗ cô nghiêp dư, sau 2 ngày thì đầu thâm tím nhiều chỗ mình đem đến hỏi thì cô nói bị ngã vào đống đồ chơi….. Nhưng bằng cảm nhận của người cha (vì bé chưa biết nói) mình cho rằng con mình bị các bạn đánh khi tranh đồ chơi vì ở đó cũng có nhiều bạn lớn hơn và có cả bé con cô giáo nữa. Nhưng chính sự không trung thực của cô với lý do phi lý, và các buổi sau bé nhà mình cứ đem đến cổng là khóc và khi về thì nhanh chóng dòi về nên sau 10 ngày mình đã chuyển chỗ mới cho con. Chỗ mới bé nhà mình thấy vui vẻ và thích thú hơn bac trông trẻ nghiệp dư nhưng cũng hiền và yêu trẻ. Vì vậy các bố mẹ khi thấy con mình có biểu hiện không gần gũi hay không muốn đến chỗ gởi thì nên chú ý, đùng để chuyên đau long xảy ra. Thương các bé lắm…

 24. he ma nhin den cang kg cam duoc nuoc mat. lam con nguoi sao ma tham doc .ac bac den muc do rua .se co ngay tra gia cho chung may do. 2 con nay quy chua tha ma chuan bi bat do nghe chua may.

 25. XEM XONG CLIP NAM SUY NGHI THUONG MAY CHAU MA NGU KHONG DUOC LUON DAY. 2NGUOI NAY GIA MAN QUA.

 26. ADE cho ý kiến làm sao để tuyên chuyền tin tới các làng bản thôn xóm tới từng nguoi dân để họ biết cach tự bảo vệ và phòng nhưng trường hợp tương tụ như vậy.

 27. Sao ac giữ vậy trời? Minh cũng làm cô giáo mầm non, nhưng khi mình nhìn thấy là không chịu nổi phải khóc đó. Những người này không có lương tâm nghề nghiệp gì hét vậy.

Comments are closed.