Lịch nghỉ tết của học sinh năm 2014

123

Theo thông báo mới nhất từ chính phủ và bộ giáo dục, lịch nghỉ tết của học sinh năm 2014 là 9 ngày. Dưới đây là thông tin mới về lịch nghỉ tết của học sinh năm 2014

Cụ thể, lich nghi tet cua hoc sinh nam 2014 và giáo viên các cấp là từ thứ bảy ngày 25-1-2014 đến hết ngày chủ nhật 9-2-2014 (tức là từ 25/12 âm lịch đến hết ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch), tổng cộng 16 ngày.

lich nghi tet cua hoc sinh nam 2014

Hiện nay, công đoàn ngành Giáo dục TP.HCM cũng đã có kế hoạch chăm lo Tết cho giáo viên, cán bộ công nhân viên và người lao động trong ngành Giáo dục. Theo đó, các đơn vị phải đảm bảo trả lương, thưởng Tết đúng thời gian và theo quy định để người lao động an tâm làm việc.

Công đoàn cơ sở thăm hỏi, tặng quà và tiền mặt với mức thấp nhất là 200.000 đồng/trường hợp giáo viên, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn (bản thân có thu nhập thấp, vợ hoặc chồng không có việc làm, con bị bệnh nặng; bị tai nạn lao động, bị chấm dứt hợp đồng lao động không được thưởng Tết; nữ giáo viên, nhân viên đang mang thai hoặc con nhỏ dưới 12 tháng…).

Đối với giáo viên, cán bộ công nhân viên và người lao động ngoài thành phố, ít nhất 3 năm liền chưa về quê sẽ được hỗ trợ tiền vé xe để về quê trong dịp Tết. Với những người không có điều kiện về quê, sẽ tham gia chương trình họp mặt “Vui Tết” để tạo không khí ấm áp của gia đình.

Đồng thời công đoàn giáo dục TP.HCM cũng vận động giáo viên, cán bộ công nhân viên và người lao động trong ngành Giáo dục đóng góp, chia sẻ, hỗ trợ đồng nghiệp các đơn vị ở ngoại thành, vùng sâu, vùng khó khăn trong Tết Giáp Ngọ năm 2014.

lich nghi tet cua hoc sinh nam 2014

Lịch nghỉ tết của cán bộ công nhân viên chức là 9 ngày

Như bạn đọc đã biết, lich nghi tet cua hoc sinh nam 2014 là 16 ngày, nhưng còn lịch nghỉ tết của cán bộ công nhân viên chức? Mới đâytại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng cho biết Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề xuất phương án nghỉ trước Tết 2 ngày và kỳ nghỉ kéo dài 9 ngày liên tục. Người lao động phải đi làm bù vào thứ bảy, chủ nhật trước Tết. Bộ Giao thông Vận tải lý giải việc nghỉ Tết sớm 2 ngày để giảm áp lực tàu xe, máy bay và bảo đảm an toàn giao thông. “Nghỉ sớm còn tạo điều kiện để bà con có thời gian mua sắm Tết được chu tất thay vì như mọi năm, công chức, viên chức phải “cắt xén” giờ làm việc và người lao động thì hối hả ngày cuối năm. Nghỉ sớm sẽ “cân đối” được bia rượu, hạn chế phần nào tai nạn giao thông” – Bộ trưởng Đinh La Thăng liệt kê thêm hàng loạt lợi ích khác.

Đề xuất trên nhận được sự đồng thuận của nhiều thành viên Chính phủ. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Phạm Thị Hải Chuyền, nếu yêu cầu người lao động làm bù thứ bảy, chủ nhật trước Tết là vi phạm Bộ Luật Lao động. Vì thế, chỉ nên bố trí làm bù 1 ngày thứ bảy trước Tết và 1 ngày thứ bảy sau Tết.

Chốt lại, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng quyết định phương án thực hiện hoán đổi ngày nghỉ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ Tết liên tục trong 9 ngày, từ 28-1 (28 tháng chạp) đến hết 5-2-2014 (mùng 6) và phải làm bù 1 ngày thứ bảy trước Tết và 1 ngày thứ bảy sau Tết.

Tết Nguyên đán 2014 được nghỉ 9 ngày - 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp Chính phủ ngày 2-12

NO COMMENTS