Đã tìm thấy xác chị Huyền trong vụ TMV Cát Tường

120

Nhiều người dân mong mỏi tìm thấy xác chị Huyền để có thể kết án được chính xác bác sĩ Tường trong vụ giết người vứt xác này. Mới đây, việc tìm thấy xác chị Huyền dựa vào 2 địa điểm gần như chắc chắn khiến nhiều người mong ngóng thông tin

Sau nhiều ngày tìm kiếm bằng máy công nghệ, các nhà khoa học và gia đình đã xác định được 2 vị trí chắc chắn có thể tìm được xác chị Huyền

 Sau khi kết thúc quá trình đo đạc, thăm dò trên dòng sông Hồng, giáo sư Vũ Văn Bằng bước vào giai đoạn thứ hai, sàng lọc thông tin. Đã có hai điểm chắc chắn cần phải khai quật tìm kiếm.

Đã chắc chắn hai điểm tìm thấy xác chị Huyền

Bắt đầu từ ngày 3/12, giáo sư Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam) mang phương pháp mới vào cuộc tìm kiếm thi thể nạn nhân Cát Tường. Được biết, hết ngày 9/12, giáo sư đã xác định được 50 điểm có tín hiệu thi thể người trên sông Hồng.

Cũng từ ngày này, giai đoạn một của phương pháp tìm kiếm mới là khảo sát, kiểm tra, đánh dấu điểm nghi vấn kết thúc, mở ra giai đoạn thứ hai là sàng lọc thông tin, loại bỏ những khả năng phi khả thi.

Sơ đồ 50 điểm mà giáo sư Vũ Văn Bằng đã lập

Sơ đồ 50 điểm mà giáo sư Vũ Văn Bằng đã lập

Trao đổi với phóng viên chiều 11/12, giáo sư Vũ Văn Bằng cho biết: “Trong 50 điểm mà tôi đã đánh dấu được sẽ phải sàng lọc để loại bỏ những phương án không khả quan. Không thể có đủ công sức, tiền bạc để khai quật hết cả 50 điểm, thế không khác gì mò hết sông Hồng.

Từ 50 điểm này, tôi sẽ lựa chọn ra 5 điểm có tính khả thi cao nhất. Để tìm ra 5 điểm này, tôi phải tính toán theo dòng chảy của sông cụ thể từng thời điểm, địa hình địa vật dưới lòng sông, do đó sẽ mất khá nhiều thời gian, có lẽ đến hết tuần mới có kết quả cụ thể”.

“Tuy nhiên, tôi đã chắc chắn hai điểm cần phải khai quật. Điểm thứ nhất cách chân cầu Thanh Trì nơi Tường ném nạn nhân xuống 300m, điểm thứ hai cách đó 700m” – Giáo sư Bằng khẳng định.

tim xac chi huyen

Giáo sư Bằng và ông Phạm Đức Quang và máy công nghê có thể tim duoc xac chi huyen

Thi thể chỉ còn xương cốt

Giáo sư Bằng cho biết thêm: “Sau khi tính toán được 5 điểm này tôi sẽ chuyển thông tin cho cơ quan công an và gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, việc khai quật cũng phải theo phương pháp của tôi, đó là dùng gầu máy múc từng miếng đất để kiểm tra, không dùng phương pháp hút cát, thổi cát như gia đình đã từng làm. Việc thổi hay hút cát chỉ làm rối loạn thêm địa hình dưới lòng sông”.

“Trong giai đoạn hai này, nhiều lúc có những thông tin chưa rõ ràng, chắc chắn, tôi đã phải tự mình quay lại hiện trường để đo đạc lại. Tôi đã dùng phương pháp này 10 năm nay, nên hi vọng sẽ có thể sớm kết thúc vụ việc, mang lại sự thanh thản cho gia đình” – Giáo sư Bằng chia sẻ.

Nhận xét về tình trạng của nạn nhân, giáo sư Vũ Văn Bằng cho biết: “Tính đến thời điểm này đã hơn 50 ngày bị vùi lấp dưới đáy sông, thi thể nạn nhân chắc chắn chỉ còn xương cốt, những phần mềm đã bị phân hủy, tan rã hết. Năm trước tôi có tìm một thi thể nạn nhân bị vùi 23 ngày dưới sông, và lúc đó nạn nhân này cũng chỉ còn xương cốt mà thôi”.

Trước thông tin một số nhà khoa học vật lí của Việt Nam cho rằng biện pháp mà giáo sư Vũ Văn Bằng sử dụng không đáng tin cậy, cụ thể, tiến sĩ vật lí Nguyễn Văn Khải(hay còn gọi là ông Khải Ozon) đã bày tỏ quan điểm:

“Trong các sách giáo khoa từ trung học cơ sở cho tới cao đẳng, đại học của Việt Nam và trên thế giới chưa có lần nào nói đến “tia đất” là cái gì. Mà đã không có tia từ – tia đất thì không thể dùng cái này để tìm thấy xác chị Huyền được”.

Ngoài ra, ông Khải còn đặt ra câu hỏi nghi ngờ: “Trong lịch sử ngành Vật lí những nhà khoa học sau khi khám phá ra các tia mới tồn tại trong trái đất như Gamma, Rơnghen,… đều được nhận giải Nobel danh giá. Vậy nhóm nhà khoa học đó khám phá ra loại “tia từ – tia đất” mới tại sao lại không được nhận giải Nobel danh giá hay là bằng khen của Việt Nam?“

tim thay xac chi Huyen

Hai điểm tim thay xac chi Huyen gần như chắc chắn là địa điểm cách chân cầu 300 m và 700 m

Giáo sư Vũ Văn Bằng đã đáp lời: “Trước hết tôi khẳng định, đây là một sáng chế của tôi, đã được Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam kiểm chứng, thực nghiệm và cấp bằng sáng chế, bằng khen, và tôi cũng đã đăng ký sở hữu trí tuệ cho phát minh này.

Ngoài ra, trên thế giới chỉ duy nhất có mình tôi sở hữu công nghệ đó, thậm chí Mỹ tìm hài cốt cựu chiến binh, hay Nhật Bản tìm nạn nhân sóng thần cũng chỉ biết tìm mò, không thể cụ thể như phương pháp của tôi được”.

Giáo sư Bằng cũng nhấn mạnh: “Sang tuần tôi sẽ chuyển thông tin cho phía cơ quan công an, tôi nghĩ sẽ có thể sớm kết thúc cuộc tìm kiếm này, giúp gia đình bình yên, thanh thản”.

Trong khi đó, về phía gia đình nạn nhân, ông Phạm Đức Quang, cậu của chồng nạn nhân cho biết: “Hiện tại gia đình đặt hoàn toàn niềm tin vào phương pháp của giáo sư Bằng, Cả nhà chúng tôi đều đã chuẩn bị tinh thần, chỉ chờ kết quả cuối cùng của giáo sư Bằng sẽ lập tức khai quật ngay. Chúng tôi đang rất hi vọng”.

Thông tin Xác chị Huyền nằm ở chân cầu Yên Lệnh

“Mới đây nhất, có thông tin xác chị Huyền đang ở khu vực cầu Yên Lệnh (Hưng Yên), nên có thể sắp tới, chờ giáo sư Bằng đi công tác về, gia đình sẽ nhờ GS Bằng đem máy bức xạ từ thứ cấp theo để dò tìm ở khu vực đó xem có kết quả không” – ông Quang cho biết.

Trước đó, ngày 9/12 một nhà ngoại cảm tên Gấm ở Quảng Ninh đã có phán xác chị Huyền bị chôn trộm ở nghĩa trang Đặng Xá.

Bà Gấm cho biết: “Chị Huyền đã nhập vào bà và chỉ rõ nơi mình bị bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và nhân viên phòng khám Cát Tường lén lút chôn vùi lạnh lẽo trong đêm”.

Tuy nhiên, sau khi đào ngôi mộ nghi vấn thì không tìm thấy gì.

Trước đó, dù chưa tìm thấy xác nhưng vào 14h chiều 5/11, gia đình làm lễ tang và truy điệu cho chị Lê Thị Thanh Huyền tại nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn.

Không khí buổi lễ hết sức đau thương, người nhà chị Huyền liên tục khóc thét réo tên bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường là kẻ giết người, không có nhân tính đã gây nên nỗi đau này.

Rất nhiều người đến viếng cũng không cầm được nước mắt, mọi người đều mong mỏi sớm tìm thấy xác chị Huyền để an ủi phần nào nỗi đau mà gia đình phải chịu.

Liệu có thể tim thay xac chi Huyen ? Bạn nghĩ sao?

6 COMMENTS

  1. Tiêu đề bài báo không chính xác, chỉ mang tính giật gân, thu hút người đọc bằng cách nói dối trắng trợn. Chưa tìm được xác mà sao nói là
    đã tìm thây??

Comments are closed.