Chuyển giới ở Thái Lan mất bao nhiêu tiền ?

0
221

Bạn muốn biết việc chuyển giới ở Thái Lan mất bao nhiêu tiền ? Dưới đây chúng tôi có bảng giá và chi phí chuyển giới ở Thái Lan. Bạn có thể tham khảo giá chuyển giới ở Thái Lan hết bao nhiêu tiền nhé !

Ngày nay, để thay đổi giới tính trời sinh của mình không phải là điều không tưởng. Nhưng để thực hiện được những người chuyển giới đã phải đầu tư một số tiền lên tới cả trăm ngàn đô.

Tình yêu giới tính chuyên chia sẻ, tâm sự những câu Chuyện Tình Yêu, bí quyết giữ hạnh phúc gia đình cho phụ nữ hiện đại – Tư vấn giải đáp thắc mắc về giới tính, chuyện phòng the trên website Eva.vn.

Nếu ngày xưa việc phẫu thuật chuyển giới bị cộng đồng kì thị và có vẻ xa lánh. Ngay chính cả những người chuyển giới cũng khá lén lút trong việc phẫu thuật. Thì hiện nay, vấn đề này đã trở nên rất phổ biến và công khai.

Chuyển giới ở Thái Lan mất bao nhiêu tiền ?

Nhiều người không biết việc chuyen gioi o Thai Lan mat bao nhieu tien, thật ra chi phí chuyển giới ở Thái Lan hay các nước khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Điều này tùy thuộc vào mức độ phổ biến, công nghệ, sự hỗ trợ chính phủ về vấn đề này cũng như hình thức và mức độ bạn muốn chuyển (từ nữ sang nam hay từ nam sang nữ).

Ví dụ ở Thái Lan, việc chuyển giới có vẻ rất bình thường và không bị cấm đoán, nên chi phi chuyen gioi o Thai Lan được xếp vào hàng rẻ nhất thế giới. Đối với những ca phẫu thuật bình thường giá sẽ vào khoảng 20,000 USD và nó dao động lên đến 30,000 USD đối với những ca phẫu thuật yêu cầu bác sĩ ưu tú.

 

 

Một bảng giá tham khảo về phẫu thuật chuyển giới ở Thái Lan

Tiến sĩ Preecha Tiewtranon, bác sĩ phẫu thuật chuyển đổi giới tính nổi tiếng nhất của Thái Lan, đã thực hiện hơn 3.500 hoạt động chuyển đổi giới tính trong suốt 30 năm qua. Theo những bệnh nhân của ông cho biết, chi phí tương đối thấp của phẫu thuật ở Thái Lan là lý do tại sao rất nhiều bệnh nhân lựa chọn Bangkok cho các hoạt động chuyển đổi giới tính.

Tại bệnh viện của ông, nam muốn chuyển thành nữ phải trả 9.000 đến 20.000 USD hoặc hơn. Phí bệnh nhân nữ 12.000 USD  cho bộ phận sinh dục nam một inch, bao gồm hạ ngực và loại bỏ tử cung, buồng trứng. Một bộ phân sinh dục dài hơn làm tăng tổng chi phí gần mức 30.000 USD.

Kinh doanh của ông đang trên đà đi lên, đặc biệt là bởi vì phòng khám của ông cũng thay đổi mũi, mí mắt, và bao gồm các thủ tục khác, bao gồm cả hút mỡ. Weiss, một người đã trải cuộc phẫu thuật chuyển đổi giới tính tại phòng khám của Preecha vào tháng 01/2010, cho biết “Tôi đã trả một phần ba những gì tôi đã trả tiền tại Mỹ cho cùng một thủ tục”, cô nói trong giai đoạn đang phục hồi ở Bangkok. ” Chi phí vào khoảng  10,700 USD.  “Đây là một  bước đi đúng đắn của tôi, tôi đã mang hormone nứ suốt 11 năm, và hầu hết mọi người ở San Francisco vẫn xem tôi là nam giới. Vì vậy tôi đã hy vọng điều này sẽ khiến hầu hết mọi người bắt đầu cảm nhận tôi là nữ. ”

Thông thường xét về mặt bằng chung các ca phẫu thuật giới tính ở Thái Lan, tổng các chi phí chuyen gioi o Thai Lan mat bao nhieu tien ? Câu trả lời là chi phí của quá trình chuyển đổi thường chạy giữa $ 8.000 và $ 100.000 phụ thuộc vào thủ tục những gì bạn muốn thực hiện.

Ví dụ:

Phẫu thuật chuyển giới (SRS) …… 8.000 đến 22.000 USD

Tạo ngực …  5.800 đến  7.800 USD

Cạo khí quản (giảm táo Adams) … 4.800 USD

Phẫu thuật trên khuôn mặt nữ giới (FFS) … 10.000 đến 40.000 USD

Ước tính chi phí của tất cả các phẫu thuật ……… 28.600 đến  74.600 USD

Nếu quá trình chuyển đổi của bạn kéo dài qua nhiều năm. bạn có thể sẽ chi tiêu gần 100.000 USD.

Các chi phí này không bao gồm chi phí cho liệu pháp Hormone với chi phí khoảng 200 – 300 USD mỗi tháng trong suốt phần còn lại của cuộc đời. Hoặc chi phí cho một nội tiết tố, điện phân, và chi phí trị liệu thay thế hormone (HRT), và bất kỳ chi phí linh tinh khác có thể được tích luỹ trong quá trình chuyển đổi của bạn.. Nếu quá trình chuyển đổi của bạn kéo dài qua nhiều năm. bạn có thể sẽ chi tiêu gần 100.000 USD.

Ở Việt Nam, Luật Chuyển đổi giới tính còn đang trong kỳ “thai nghén” nên dù hoàn toàn có đủ khả năng về chuyên môn và trang thiết bị y tế phục vụ cho một cuộc “đại phẫu” chuyển đổi giới tính nhưng các bác sỹ Việt Nam vẫn chưa được phép làm phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Người Việt Nam muốn phẫu thuật phải thực hiện các dịch vụ này tại nước ngoài, chủ yếu là Thái Lan với mức chi phí chuyển đổi từ nữ sang nam vào khoảng 30,000 USD cho riêng phần phẫu thuật và chi phí tiêm hormone Nam để duy trì suốt đời về sau. Đối với phấu thuật về Nam sang nữ thì chi phí nhẹ nhàng hơn vào khoảng 20,000 USD (tham khảo từ bệnh viện Quốc tế PiYavate Thái Lan).

Và những chi phí “hậu” phẫu thuật cũng trời ơi không kém

Bên cạnh những chi phí chính thống về phẫu thuật và điều trị, những người phẫu thuật chuyển giới còn phải chuẩn bi những chi phí khổng lồ vô hình như: chi phí quần áo, các phụ kiện, giày dép, chăm sóc tóc, làm móng tay…

Có rất nhiều chi phí “hậu phẫu thuật” như mua sắm, chăm sóc cơ thể…

Hoa hậu chuyển giới 2012 đẹp đài các và quyến rũ

Nêu từ nam sang nữ thì cần chi phí chăm sóc da, Spa, chỉnh sửa tóc, chăm sóc móng tay… và chi phí mua sắm các vật dụng dùng cho nữ cũng hoàn toàn phải thay mới toàn bộ. Mà bạn biết đấy, chi tiêu cho mua sắm của phụ nữ chẳng bao giờ ít ỏi.

Nếu từ nữ sang nam, bạn phải tốn chi phí tập Gym đễ lấy vóc dáng, các vật dụng cho nam giới như dao cạo râu, giày dép, quần áo… Tuy phẫu thuật từ nữ sang nam sẽ tốn kém hơn rất nhiều nhưng hậu phẫu thuật lại khá nhẹ nhàng. Chỉ có điều, bệnh nhân phải tập các thói quen, đi lại, các cư xử… sẽ tốn công tốn não hơn.

Bên cạnh các sản phẩm cá nhân phải thay thế theo chuyển giới. Một vấn đề cũng tốn kém tiền bạc và chi phí kinh khủng là việc làm lại toàn bộ giấy tờ, thay đổi giới tính và hình và cả tên tuổi. Điều này không khác gì bạn mất một cái ví có chưa giấy tờ từ CMND, hộ chiếu, giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu, mã số thuế, giấy khám sức khỏe và một loạt các giấy tờ pháp lý mà bạn có liên quan. Điều này nghe đến thôi cũng đã ngán ngẩm.

Chuyển đối  giới tính – khó khăn nhưng đâu phải ai muốn cũng được

Chuyển đổi giới tính không phải là một cái gì đó bất cứ ai cũng có thể làm. Hầu hết mọi người sinh ra chuyển đổi giới tính theo những gì được gọi là các Tiêu chuẩn Benjamin  đưa ra bởi WPATH (một nhóm các chuyên gia quốc tế về giới tính).

“Chuyển tiếp” là quá trình chuyển đổi ở cả 2 khía cạnh về vật lý và tinh thần. Quá trình chuyển đổi thường mất nhiều năm.

Khi bắt đầu phẫu thuật bạn phải có một tâm lý vững vàng chấp nhận những thay đổi lớn sau đó.

Trước khi có ý định chuyển đổi, bạn cần phải đến gặp bác sĩ tâm lý về tinh thần và bác sĩ tư vấn về thể chất. Bác sĩ tâm lý sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên về những biến đổi tâm lý cùng những vấn đề tâm lý bạn phải đổi mặt trong suốt giai đoạn điều trị và những định kiến của xã hội về sau. Bạn có thể bị gia đình từ bỏ, bạn bè xa lánh, bị công ty sa thải hoặc bị đuổi ra khỏi cộng đồng tôn giáo của bạn… khi bắt đầu phẫu thuật bạn phải có một tâm lý vững vàng chấp nhận những thay đổi lớn sau đó.

Bác sĩ tư vấn thể chất sẽ quyết định khi nào thể chất của bạn đã sẵn sàng tiếp nhận phẫu thuật. Về thời gian và liều lượng Hormone bạn phải tiếp nhận trước phẫu thuật và các biến đổi về mặt sinh lý bạn phải biết, các chức năng của những bộ phận cơ thể mới, sự không quen khi một vài phần quen thuộc bị biến mất.

Thí sinh 17 tuổi Brazil đăng quang Hoa hậu chuyển giới 2013 | Hoa hậu chuyển giới,Hoa hậu Brazil,Hoa hậu chuyển giới,Brazil đăng quang Hoa hậu chuyển giới

Những người đẹp trong cuộc thi Hoa hậu chuyển giới

Đối với nam chuyển qua nữ (MTF), đầu tiên họ có phải với loại bỏ lông trên khuôn mặt bằng điện phân hoặc laser, kết hợp với uống Hormone trước phẫu thuật. Sau đó họ bắt đầu tiến đến quá trình điều trị để giúp họ vượt qua tất cả các thay đổi. Các bác sĩ chuyên khoa, sau khi làm việc với họ trong ít nhất 3 tháng, sau đó có thểsử dụng  Hormone Replacement Therapy (HRT). HRT là công cụ tuyệt vời, nhưng nó có những hạn chế của nó. Đối với của MTF, nó không thể khắc phục giọng nói thấp. Điều đó chỉ có thể được thực hiện thông qua luyện tập và làm việc với một chuyên gia trị liệu bằng giọng nói. Họ có thể sẽ phải vượt qua nỗi sợ hãi làm tê liệt giọng.

Phẫu thuật chuyển giới là một quá trình gian nan và nặng nề, không chỉ đơn giản về vấn đề tiền bạc mà còn về vấn đề tâm lý khi phải đối diện với những áp lực quá lớn từ định kiến xã hội, gia đình, bạn bè…  và những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần mà không thể chia sẻ.

Những người phẫu thuật chuyen gioi o Thai Lan, tuy đôi khi bị kì thị, nhưng quả thật khi quyết định chuyển giới, họ đã có sự can đảm và mạnh mẽ đáng nể phục.

Những người mẫu, hoa hậu chuyển giới ở Thái Lan nổi tiếng

1. Nong Poy

Hai người còn chụp ảnh kỷ niệm trước buổi họp báo.

Hai người còn chụp ảnh kỷ niệm trước buổi họp báo.Hai người còn chụp ảnh kỷ niệm trước buổi họp báo.

Nong Poy, sinh năm 1985, là một người mẫu, ca sĩ và diễn viên Thái Lan. Khi còn nhỏ, Treechada biết mình mang tâm hồn của một cô bé nhưng trước mặt cha mẹ, cô phải sống như một cậu con trai. Khi 17 tuổi cô quyết định đi phẫu thuật chuyển giới để sống với con người thật của mình. Hai năm sau đó, Nong Poy giành chiến thắng trong cuộc thi Miss Tiffany’s (cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới ở Thái Lan) và Miss International Queen vào năm 2004. Cuộc thi nhan sắc này đã mở ra con đường bước chân vào làng giải trí của Nong Poy.

Hai người còn chụp ảnh kỷ niệm trước buổi họp báo.
Sirapatsorn Attayakorn

Sirapatsorn Attayakorn từng đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss Tiffany’s Universe 2011 của Thái Lan. Ngay sau khi đăng quan, nhan sắc của cô lọt vào tầm mắt của truyền thông thế giới và từng lọt vào Top 10 người đẹp chuyển giới có quyền lực nhất thế giới. Nhan sắc của cô thậm chí còn được so sánh với Hoa hậu Ấn Độ.

Lưu Thi Hàm

Lưu Thi Hàm (SN 1989) sống trong cái vỏ là một người đàn ông cho đến khi trưởng thành, cô đã quyết định phẫu thuật chuyển đổi giới tính, tìm lại chính mình.

Thi Hàm trở thành người mẫu nổi tiếng của Trung Quốc, sống một cuộc sống bình thường như bao cô gái khác, có người yêu, ước mơ xây dựng mái ấm gia đình cho riêng mình.

Làn da trắng không tì vết, đôi mắt biết nói, nụ cười “chết người” và những đường cong quyến rũ đã tạo nên một Lưu Thi Hàm nữ tính, gợi cảm và được rất nhiều đấng nam nhi say đắm.

Hương Giang Idol

Hương Giang được biết đến sau cuộc thi Vietnam Idol 2012. Ngay từ khi bắt đầu tham gia Vietnam Idol, Hương Giang đã gây chú ý bởi vẻ đẹp ngoại hình của mình. Chính giám khảo khó tính Quốc Trung cũng thừa nhận, vẻ đẹp của Hương Giang sẽ là một vũ khí rất lợi hại tại cuộc thi này. Tuy nhiên, lúc đó chưa ai biết đây là người đẹp chuyển giới.

Trước khi tập 5 của Vietnam Idol diễn ra, trên mạng xã hội xôn xao thông tin cho rằng Hương Giang là người chuyển giới và cô chính là thí sinh nam với tên Nguyễn Ngọc Hiếu đã từng tham gia Vietnam Idol 2010.

Và sự thật này đã được chính Hương Giang thừa nhận trên sân khấu Vietnam Idol khi được MC đặt câu hỏi.

Dù sở hữu giọng hát không thực sự xuất sắc nhưng những nỗ lực và cố gắng cộng với niềm đam mê âm nhạc, sự chân thành của Hương Giang đã khiến nhiều khán giả yêu mến và ủng hộ cô. Người đẹp lần lượt vượt qua các đêm thi và có mặt trong top 4 của Vietnam Idol 2012.

Sau cuộc thi, người đẹp hướng tới hình ảnh gợi cảm, dịu dàng và có phần sang trọng. Nhiều người nhận xét, nữ ca sĩ chuyển giới ngày càng xinh đẹp, lung linh hơn so với những ngày đầu bước chân vào showbiz.

Khanh Chi Lâm

Khanh Chi Lâm là cái tên có lẽ được nhắc đến nhiều nhất trong những mỹ nhân chuyển giới Việt năm 2013.

Hình ảnh đầu tiên với bề ngoài là một cô gái của Khanh Chi Lâm xuất hiện trên trang cá nhân của Kim Tiểu Long khiến nhiều người xôn xao. Một thời gian ngắn sau đó, Khanh Chi Lâm xuất hiện trước công chúng và khi ấy mọi người đã bắt đầu quen gọi cô với cái tên Khanh Chi Lâm thay vì Lâm Chí Khanh như trước đó.

Như bao người đẹp chuyển giới khác, trước bước ngoặt phẫu thuật để trở thành con gái, cô đã rất vất vả để tự đấu tranh tư tưởng. Nhưng niềm khao khát và thôi thúc được trở thành phái nữ suốt hơn 20 năm đã giúp cô vượt qua. Nỗi khát khao mãnh liệt lấn át cơn sợ hãi, Khanh đã quyết định chỉ đại phẫu 1 lần cho cả phần trên lẫn phần dưới.

Franky Nguyễn

Franky Nguyễn bất ngờ xuất hiện và lập tức sự thu hút của nhiều người khi sở hữu ngoại hình giống hệt ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Franky Nguyễn tên thật là Nguyễn Quốc Anh Vương, 24 tuổi và là một nhà thiết kế trẻ ở TPHCM. Sau khi công bố hình ảnh sau chuyển giới, Franky Nguyễn là cái tên nổi sóng trên mạng. Nhiều người cho rằng, cô cố tình phẫu thuật thẩm mỹ giống ca sỹ Hà Hồ để được nổi tiếng.

Tuy nhiên, Franky Nguyễn cho rằng, việc giống Hà Hồ chỉ là một sự ngẫu nhiên. Khuôn mặt của cô không lạm dụng dao kéo nhiều và hình hài như vậy là do cô được trời thương.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài những bộ ảnh “mát mẻ”, và tiết lộ úp mở về việc sẽ lấy chồng, Franky Nguyễn chưa thực sự thuyết phục được khán giả và dường như tên tuổi của người đẹp chuyển giới này đang dần chìm xuống.

Hải Nguyên

Được biết đến với cái danh ca sĩ Hải Nguyên nhưng kể từ khi chuyển giới, vẫn chưa một lần xuất hiện hoặc cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc nào mới. Có chăng sự chú ý của khán giả đối với cô chỉ vì người đẹp thường xuyên cho ra mắt những bộ ảnh quảng cáo sexy, gợi cảm.

Tuy nhiên, thiên hạ được dịp “ngã ngửa” và không khỏi bàng hoàng khi Hải Nguyên bất ngờ tuyên bố đang mang một bé trai bằng phương pháp cấy ghép trứng và sẽ sinh con như bao người phụ nữ bình thường khác.

Nhưng hình ảnh vòng một lép kẹp cùng với những đường nét đặc trưng của đàn ông, Hải Nguyên đã “tự khai” tất cả những vụ ồn ào lộ hàng, có thai, chuyển giới trước đây hoàn toàn chỉ là những chiêu trò lố bịch. Đáng nói hơn, những chiêu trò này từng diễn ra suốt 2 năm trời ròng rã và số lượng những khán giả bị chàng ca sĩ lắm chiêu lừa bịp không chỉ dừng lại ở một con số nhỏ.

Hóa ra, những hình ảnh lung linh của “người đẹp” này chỉ là sản phẩm của công nghệ photoshop mà thực sự trước giờ anh vẫn là… “đực rựa”. Đây có lẽ là ca “khó đỡ” nhất trong làng chuyển giới.

gái khác, có người yêu, ước mơ xây dựng mái ấm gia đình cho riêng mình.

Làn da trắng không tì vết, đôi mắt biết nói, nụ cười “chết người” và những đường cong quyến rũ đã tạo nên một Lưu Thi Hàm nữ tính, gợi cảm và được rất nhiều đấng nam nhi say đắm.

NO COMMENTS