Có thai trước khi cưới : Kẻ khóc người cười

144

Lại chuyện có thai trước khi cưới . Câu chuyện dài nhưng không hề cũ. Bởi lẽ, cũng là vấn đề đó, cũng là cái chuyện bụng to trước khi về nhà chồng, ấy thế mà mỗi nhà một khác. Khi biết có thai trước khi cưới, kẻ thì sung sướng, nhưng người thì khóc không ra tiếng…

Dưới đây, baophunu xin kể với độc giả những câu chuyện với nhiều khía cạnh khác nhau. Xảy ra chuyện co thai truoc khi cuoi, nhiều cô dâu cũng khóc dở mếu dở. Đầu tiên sẽ là câu chuyện về việc bị “bắt” có thai trước khi cưới..
Mấy năm trước, cô cháu chồng tôi đọc báo mạng, thấy tin một cô ca sĩ nổi tiếng tổ chức đám cưới khi cái bụng đã lùm lùm đội áo cưới thì bảo “cái này bây giờ là mốt nè mợ”, tôi rầy: “Hay ho gì, đừng có bắt chước!”. Vậy mà mới đây, con bé tới nhà gửi thiệp cưới, tôi hết hồn khi thấy cái bụng cháu cũng lùm lùm đội áo.
co thai truoc khi cuoi
Co thai truoc khi cuoi (Ảnh minh họa)

Sợ vô sinh

Cháu kể ngày ra mắt gia đình người yêu, mẹ chồng tương lai sau khi nhìn trước, ngó sau tướng mạo của cháu đã nói thẳng: “Nhà bác chỉ có một mình thằng Quang nên chuyện nối dõi tông đường rất quan trọng. Cháu thương nó thật lòng thì hai đứa cứ ăn ở trước, có bầu rồi cưới cũng được. Bây giờ, người ta không quan trọng chuyện con dâu còn hay mất trước khi về nhà chồng”. Rồi bà còn nói thêm bây giờ nhiều người vô sinh, cưới nhau nhiều năm, tốn kém vô kể mà vẫn không sinh đẻ được. Hậu quả là hôn nhân đổ vỡ. Vậy nên, tốt nhất là co thai truoc khi cuoi. Nghe mẹ nói vậy, người yêu của cháu cũng thêm vào, cuối cùng hai đứa đành… ăn cơm trước kẻng! Ngay sau khi biết con bé có thai, bà mẹ chồng tương lai rối rít giục cưới.

Cũng đặt điều kiện có bầu rồi mới cưới là trường hợp của Q., nhà ở chung cư Ngô Tất Tố (quận Bình Thạnh – TPHCM). Q. quen một anh chàng đã có một đời vợ nhưng chưa có con. Dù không biết chuyện không có con là do ai nhưng cha mẹ anh vẫn ra điều kiện: Bầu trước, cưới sau! Gia đình chồng tương lai hứa cưới xong sẽ cho vợ chồng Q. một ngôi nhà, bà mẹ còn hứa đến nuôi con dâu và cháu khi sinh nở. Bà còn bảo Q. muốn làm đám cưới nhà hàng nào, đòi nữ trang đắt tiền ra sao bà cũng chiều. “Bây giờ, kiếm người có điều kiện tốt như thế khó lắm nhưng em thấy yêu cầu này sao sao ấy…” – Q. tâm sự.

Khinh con dâu vì mang thai trước khi cưới

Câu chuyện ở trên là vậy. Ấy thế mà không phải lúc nào cũng có những mẹ chồng như thế. Còn nhiều gia đình coi trọng sự trinh tiết và khinh thường khi con dâu có bầu trước khi cưới. Dưới đây là một điển hình

Khi yêu anh, tôi xác định phải giữ thân mình. Thế nhưng, anh nói, bố mẹ phản đối chuyện của hai đứa tôi với lý do không hợp tuổi. Mẹ anh luôn nghĩ con trai mình tài, phải yêu được một người khác hơn tôi. Thế nên anh cũng vì chuyện đó mà đau đầu. Nhưng anh yêu tôi thật lòng và muốn lấy tôi làm vợ. Tuy vậy, chẳng thể nào anh cãi lại bố mẹ một cách gay gắt. Và anh cũng muốn tôi được gia đình ưng thuận, sau này làm dâu đỡ khổ. Anh tính chuyện co thai truoc khi cuoi. Khi cái bụng đã to lên rồi, rõ là cháu nội của bố mẹ rồi thì chẳng có lý do nào để bố mẹ từ chối tôi cả.

co thai truoc khi cuoi

Ban đầu tôi không đồng ý nhưng vì anh cứ van nài tôi, lại nói muốn lấy tôi, nên tôi cũng xuôi xuôi. Tôi yêu anh rất nhiều, cảm nhận được sự chân thành của anh. Nhưng chuyện co thai truoc khi cuoi tôi lo quá. Tôi sợ nhỡ ra, anh lại bỏ của chạy lấy người. Dù sao thì cũng phải tỉnh táo, chứ không thể tin nhau tuyệt đối. Nhiều trường hợp yêu thương mặn nồng nhưng cuối cùng vẫn bỏ nhau đó thôi. Với lại, nhỡ gia đình anh không đồng ý ngay cả khi tôi có bầu thì tôi biết làm sao. Nhưng vì quá yêu anh, tôi đánh liều.

Khi tôi báo cho anh biết việc mình mang bầu, anh mừng lắm. Anh về thưa chuyện với bố mẹ, tính chuyện cưới xin, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng vì cuối cùng tôi cũng yên tâm là có thể tin tưởng anh. Anh nói, bố mẹ đã mắng anh rất nhiều nhưng vẫn phải đồng ý vì không nhẫn tâm bỏ cháu ruột. Tôi được bước chân vào gia đình anh.

Nhưng ngay từ ngày ăn hỏi, mẹ anh đã tỏ thái độ với tôi. Mẹ anh nói không thích con gái co thai truoc khi cuoi. Vả lại , biết rõ gia đình anh không đồng ý còn cố tình, tức là tôi không biết nghe lời người lớn, thủ đoạn.

Tôi buồn lắm vì không được hưởng ứng. Mặc dù có bầu, được làm dâu của gia đình anh đó nhưng tôi không được mẹ tôn trọng và yêu quý. Ngày cưới, mẹ anh không đon đả chào mời họ nhà gái, cũng không nhìn tôi lấy một cái. Mẹ coi như đang rước một đứa con dâu không biết điều về nhà.

Từ ngày về làm dâu, tôi luôn chịu ám ảnh bởi việc co thai truoc khi cuoi. Thi thoảng mẹ cạnh khóe tôi này nọ, ham của nhà giàu, ham con trai mẹ giỏi giang. Rồi có khi mẹ lại tỏ ý nghi ngờ, nói cái thai chắc gì phải của con trai mẹ. Mẹ biết rõ đó là của con trai mẹ thì mẹ cũng cứ nói thế, để cho tôi suy nghĩ, dằn vặt. Tôi mệt mỏi vô cùng.

Cả ngày mẹ không nói một lời. Cứ tôi hỏi mẹ thích ăn gì để đi chợ nấu nướng thì mẹ cũng bảo ăn gì thì ăn. Chưa bao giờ mẹ trả lời tôi một câu rõ ràng. Có khi tôi phải hỏi tới vài lần mẹ mới nói. Tôi buồn vô hạn.

Tôi đang có bầu mà mẹ không bao giờ chăm sóc tôi hay lo cho tôi một bữa cơm. Mọi việc trong nhà tôi phải làm. Mẹ không bao giờ hỏi xem tôi thích ăn gì, không mua cho tôi một thứ gì bao giờ. Mẹ còn không thèm hỏi xem cháu của mẹ có khỏe không nữa. Tôi thấy cuộc sống như thế này thật đau khổ. Tôi bàn với chồng ra ở riêng nhưng tôi sợ chồng không đồng ý, còn anh tôi lo anh sẽ cho tôi này nọ, hoặc là mẹ anh sẽ càng có cớ nói tôi là con dâu không ra gì. Tôi phải làm sao bây giờ?

 

NO COMMENTS