Ngắm vẻ đẹp của Mù Cang Chải làm ngẩn ngơ khách du lich

142

(Anh Dep)Cứ từ tháng 9 đến giữa đầu tháng 10, Mù Cang Chải nườm nượp khách du lịch. Các cung đường ở mảnh đất cao hơn 1000m so với mực nước biển vào khoảng thời gian này đầy những nhóm phượt bằng xe máy và chốc chốc, lại có một đoàn ô tô địa hình mang biển số Hà Nội, TP HCM lượn đi lượn lại. Các góc máy đẹp ở đây đều… kín chỗ, bởi các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đang đứng chụp. Mỗi khi tắt nắng, họ lại quay ra nói chuyện với nhau vui vẻ, ăn vội thứ gì đó và khi mây tan, nắng đến, tất cả cắm cúi với máy ảnh của mình.

Các nhà nghỉ ở đây luôn kín chỗ. Vì vậy, nếu không đặt phòng trước, chắc chắn du khách sẽ phải ngủ nhờ ở nhà dân bản. Nếu cẩn thận, bạn nên đặt trước các bữa ăn ở các nhà hàng, quán ăn nơi này, vì rất có thể, bạn sẽ nhận được câu trả lời “hết tất cả rồi” khi vừa bước vào một trong những nhà hàng, quán ăn ở đây.

Người dân Mù Cang Chải rất thân thiện và mến khách. Họ sẵn sàng chỉ đường cụ thể cho du khách. Tuy nhiên, bạn nên hỏi đường đàn ông, bởi các em nhỏ và phụ nữ lớn tuổi ở đây ít người nói thạo tiếng Kinh.

Bạn cũng nên cẩn thận với đoạn đường “chỉ đi một tí thôi” của họ. Bởi vì bạn có thể phải đi bộ cả ngày mới hết đoạn đường “một tí thôi ấy” của họ.

Cùng ngắm ve dep cua Mu Cang Chai mùa lúa chín:

Vào những ngày đầu tháng 9, Ve dep cua Mu Cang Chai, Y Tý (Lào Cai) khiến khách du lịch ngẩn ngơ mê đắm trước những thửa ruộng bậc thang vàng ruộm cùng những biển mây trắng như bông vô cùng lãng mạn.

Lào Cai quanh năm vây quanh bởi sương trắng nhưng vào thời gian này, vùng đất núi rừng như bừng tỉnh bởi sắc vàng của ruộng bậc thang mùa lúa chín.

Mùa gặt đã về trên các làng bản. Những bản làng Mường Hum, A Lù tạo nên 1 ve dep cua Mu cang Chai như rộn ràng hơn, mê đắm hơn.

Đến đây, chúng ta có thể bắt gặp một trời mây lơ lửng trên những đỉnh núi, lãng đãng trong chiều tà.

Cả thung lũng đang dần chuyển sắc.

Những ngôi nhà nhỏ giữa cánh đồng lúa chín, những loài hoa dại mọc ven đường, những phiến đá trắng trụ vững giữa núi rừng, hương cơm mới, làn khói tỏa trên những mái nhà tranh khiến Mù Cang Chải, Y Tý như một cõi thần tiên khiến những ai đã đến đây không thể không ngẩn ngơ, thương nhớ.

NO COMMENTS